[OPB]JDF Lepus:Hazel

posted on 03 Jun 2012 15:03 by hayoh in BJD, OPB
มาเปิดกล่องเด็กอีกแล้วอ่ะค่ะ//เขิลล์#บ้า
 
แต่ก่อนจะเปิดขอเล่าอะไรให้ฟังซักนิดหน่อย
 
คือว่าของรอบนี้เนฝากดีลเลอร์ลุทส์สั่งค่ะ พอดีมันเนื่องมาจากว่า เนไปเห็นดีลเลอร์ลุทส์ตั้งกระทู้บนบีทีว่าเปิดรับสั่งเด็กลุทส์ลด10% สำหรับตัวเนแล้ว 10%ที่ราคา448$นี่ลดไปเยอะมากนะคะ ลดไป44.8$เลย เนก็เลย ฮว้ากกกกกกกก มันคุ้มอ้ะ สั่งงงง ก็เลยติดต่อไป
 
ในชั้นแรกเนก็ถามไปก่อนว่าลดอะไรยังไง แล้วถ้าผ่อน(ย้ำค่ะ เนขอจ่าย"ผ่อน"เพราะว่าแฝดพี่มาผิดแพลน อันที่จริงเนจะต้องกั๊กไว้กดฮีเดือนนี้แหละตอนที่มันมีซัมเมอร์อีเว้นต์แต่พอเห็น10%ล่อตาล่อใจ เนก็อดไม่ไหวอ่ะนะ#ใจง่าย#ไม่ใช่แล้ว...)จะต้องมีค่าใช้จ่ายยังไง เค้าก็บอกมาว่าให้เนเอาลิ้งค์เด็กให้ไปก่อนแล้วเดี๋ยวจะมาสรุปค่าใช้จ่ายให้ฟัง
 
หลังจากผ่านไปราว2-3วัน ทางนั้นก็กลับมาบอกเนว่า เนต้องจ่าย403.2+30.75 โดยที่มัดจำไปก่อน100$ แล้วที่เหลือก็หารเอา แต่ว่า...ในรอบการจ่ายแต่ละรอบจะต้องจ่ายค่าผ่อนงวดละ9$(เนขอจ่ายเพย์พาลค่ะ) ซึ่งดีเทลตรงนี้ ตัวดีลเลอร์พึ่งอัพขึ้นในบอร์ดบีทีไปในวันที่22กพ. สามารถถามพยาน(หลายคนได้เพราะหลายคนท่องอยู่ในบีทีและเห็นกระทู้นั้น)ได้ว่าก่อนหน้านั้นยังไม่มีรายละเอียดเรื่องค่าใช้จ่ายตรงนี้ขึ้นมา เนก็อ้าว มีค่าผ่อนด้วยเหรอ แต่ก็ไม่ได้อะไร เนก็จ่ายไป(ก็กลายเป็นตกงวดนึงเนจ่าย120.32$แทน ซึ่งรวมค่าผ่อน3งวดเอาไปหักลบกับส่วนลดที่ได้ เนก็ได้ลดแค่17.8$)
 
หลังจากนั้นตอนที่ของมา ดีลเลอร์ก็มาแจ้งว่าเนโดนภาษีไป2,424บาท//ช็อก เค้าบอกว่า เพราะว่าเค้าเป็นดีลเลอร์ก็เลยไม่ได้มาร์คต่ำ ราคานี้ที่เนโดนคือราคาที่เนหารกับของพี่อีกคนที่ส่งมา"พร้อมกัน".....งงเหมือนเนมั้ยคะ ส่งมาพร้อมกัน โดนใบเขียวใบเดียวกัน แต่เนกับพี่เค้าจ่ายค่าส่งเต็มจำนวนเหมือนกัน......ยังไง
 
 
อันนี้คือใบเขียวค่ะ ราคาประเมิณ17,000บาท.....อันนี้เรียกมาร์คเต็มอัตรา เพราะของที่ส่งมามีJDFของเนกับKDFของพี่เค้า....คือ ในส่วนการมาร์คนี่ ดีลเลอร์ก็ไม่เคยแจ้งล่วงหน้าอ่ะค่ะ ว่ามาร์คจัดเต็มขนาดนี้ ถ้ารู้ว่าจะมาร์คขนาดนี้ รอสั่งเองก็ได้ ตอนแรกเนเจอแบบนี้ก็เลยเหวี่ยงขึ้นเฟสไป ก็มีประชดประชันกันไปมา สุดท้ายดีลเลอร์ก็ไปอุทธรณ์มาให้จาก2,424บาทเหลือ1,996บาท
 
ถามเนว่ามันยังสูงมั้ย มันก็ยังสูงแต่แบบ เออ ช่างมันแล้วอยากเจอลูกมากกว่า ก็เลยจ่ายเงินให้แล้วก็ให้เค้าส่งมา ตอนส่งก็มีปัญหาอีก เนขอไปทางดีลเลอร์ว่าใส่กล่องลุทส์ส่งมานะ(เพราะกล่องJDFมันใหญ่แต่ไม่มาก ใส่กล่องลุทส์มาปณ.ก็ยังพอจะแบกขึ้นหลังมอ'ไซค์มาไหว) วันพุธทั้งวันถ้าใครมีเฟส จะเห็นเนนั่งฟลัดตัสตั้งแต่ก่อนเที่ยง เที่ยง บ่ายโมง บ่ายสอง บ่ายสาม บ่ายสี่....ยันห้าโมง40.....ค่ะ เวลาสุดท้ายนั่นแหละคือเวลาที่พี่ไปรเอาใบขาวมาส่งให้.........อีลูกคะ เล่นตัวมากไปมั้ย ปณ.กว่าจะเอาใบขาวเอ้งมาส่ง เอ็งไม่อยากกลับบ้านขนาดนั้น วันรุ่งขึ้นก็เลยออกไปรับของพร้อมกะคอมเพลนไปหน่อยนึง(ก่อนหน้านั้นไปคอมเพลนตรงหน้าเพจปณ.ไทยมาแล้ว....) พอเห็นกล่องก็พอเข้าใจอ่ะค่ะว่าทำไมปณ.ไทยไม่มาส่ง=A=......
 
ว่าแล้วก็โดดมาตรงส่วนเปิดกล่องกันเบยกล่องใหญ่ม่อก แบกขึ้นแท็กซี่เต็มเบาะหลังพอดี....นึกว่าตัวเองไปแบกลังใส่ศพมา......=v=......
 


เอซจ๋า ช่วยมาม๊าเปิดหน่อยสิOvO

เอซ/.....//ยื่นมือมารับกรรไกรแบบงอนๆ
 
 
 
กล่องจริงมีประมาณนี้อ่ะค่ะ ที่เหลือเป็นพื้นที่ให้หมูแมวที่บ้านลงไปขดกลิ้งได้ประมาณ2ตัว(ตัวแบบ....7เดือนหนัก4โล.....)กล่องขาวๆเงินๆOvOมัมมี่และสมุดคู่มือ ตอนนี้เนมีสุดรูปLepus 2เล่มแล้วค่ะ แอร่ยยยย

อวดๆ 55+

 
เล่มไหนของใครเอ่ย(ฮา) ตอบถูกเนให้เอซหอมแก้มทีนึง#ผิดคุณมัมมี่แฝดพี่ ตรงกลางรูปอย่ามองนะคะจริงๆหัวแฝดพี่หันมาทางซ้ายพอดีอ่ะค่ะ(เห็นตาลางๆ กรั่กๆ) เลยเหมือนจะมองหน้าหาเรื่องกันน้อยๆ....

เอซ/มาทำไมห๊ะ

เฮซ/นายกล้าพูดกับชั้นแบบนั้นเหรอไอ้งี่เง่า

เอาค่ะ พอๆนะเด็กๆ มาม๊าแกะพี่เค้าออกมาก่อนเนอะเอซจัง

เอซ/เชอะ!ลุทส์ให้ตาแก้วสีม่วงน้ำเงินมาค่ะ พี่อิกกิถ่ายออกมาเป็นสีน้ำเงินมากกว่าม่วงแต่จริงๆมันเป็นตาสีม่วงนะOAO!จับมาแต่งตัวใหม่ เฮซคุงงงง> <
 
แสปมรูปแฝดพี่นิดหน่อย
 
ฝาแฝด//เนนอนตาย

แฝดคนนี้ชื่อ เฮเซลคุงค่ะ ชื่อเล่นชื่อเฮซคุง แต่ถ้าปวดตับกับการตั้งชื่อลูกเน เรียกแฝดพี่ก็ได้ค่ะ55+
หนุ่มน้อยคนนี้เป็นแฝดพี่ของเอซจังค่ะ ถามว่าทำไมเป็นแฝดพี่แต่มาทีหลัง ก็แฝดพี่หนีไปเที่ยวนอกบ้านพึ่งกลับเลยมาทีหลังอ่ะค่ะ#แถ//โดนโบก
 
ตอนนี้หนุ่มกลับมาอยู่บ้าน(เพื่อทะเลาะกับเอซและเป็นหมอนข้างให้เด็กๆ)แล้วหลังจากไปเที่ยวเล่นมานาน กว่าจะกลับมาบ้านได้ฮีก็เล่นตัวสารพัดอ่ะค่ะ แถมยังขูดค่าตัวมากกว่าเอซไปเหมือนจะบอกว่า ก็ไม่ยอมน้อยหน้าไอ้บ้านั่นหรอกนะ ไหนๆมาถึงก็ไม่คิดจะซื้ออะไรให้อยู่แล้วนี่//มอง มันไม่เกี่ยวเลยนะคะเฮเซ๊ลลลลลลลล;[];!!!!!
 
ช็อตแถม
 
 
ลูกสาวในกล่องค่ะ กร๊ากกกกกกกกกกกกกกก

Comment

Comment:

Tweet

ยินดีด้วยค่ะ *0*..//รอติดตามเฮซคุง
(..ไม่รู้จะพูดอะไรต่อดี เขาพูดไปหมดแล้ว ฮ่าๆ sad smile )

#20 By ShipBiT on 2012-06-05 18:23

ก่อนอื่นต้องขอยินดีกับบ้านนี้นะคะ มีหนุ่มมาเพิ่มความป่วนอีกคนแล้ว
ตอนที่เราสั่งฮารุกะ เราไม่ได้สั่งผ่านดีลเลอร์คนนี้ค่ะ (ซึ่งดีใจมากที่ไม่ได้ทำเช่นนั้น) เราฝากอีกท่านสั่งซึ่งเป็นคนที่เขาจะเปิด Go นู่นนี่บ่อยๆน่ะค่ะ ก็โอเคนะคะ คิดค่าของค่าส่งตามจริงเลย ของส่งจาก LUTS มาบ้านเราเลย ได้กล่องของ LUTS แล้วเขาก็ตามของให้เราตลอด (โดนภาษีไป 800 )
คาใจเรื่องภาษีมากกว่าอย่างอื่น ทำไมเนจังกับพี่คนนั้นจ่ายเท่ากัน แล้วตกลงมาคุณพี่คนนั้นจ่ายไปเท่าไหร่ล่ะ? ดีแล้ว เราจะได้จำไว้ว่าไม่สั่งกับคนนี้ ฝากท่านอื่นสั่งดีกว่า ไม่ต้องลดก้ได้ ซื้อความสบายใจ

ปล.ฝาแฝดมันสุดยอดดดด

#19 By kuwa[R]i... on 2012-06-05 09:02

ก่อนอื่นก็ยินดีด้วยที่เฮซคุงมาถึงอย่างปลอดภัยนะจ้ะเน ส่วนเรื่องดีลเลอร์นั่นก็เอาว่าเป็นบทเรียนราคาแพงละกัน( พี่ก็เคยมาแล้วว 55)  
 ยังไงจะรอเจอแฝดทั้งคู่เลยนะจ้ะ ^ ^

#18 By popo on 2012-06-05 05:05

ยินดีด้วยกับเด็กใหม่ค่ะ เลื่อนๆลงมา เจอน้องแมวในกล่อง แบบว่าแย่งซีนมากเลยค่ะ 5555

#17 By love27xx on 2012-06-04 21:12

ภาษีแพงมากเลยค่ะพี่เนOAO ไม่รู้จะเขียนอะไรเลยนะเนี่ย!sad smile แต่ก็ดีแล้วล่ะค่ะที่ยังไงก็ได้เฮซมาอย่างปลอดภัยยย~double wink ดูท่าสองพี่น้องจะกัดกันไปอีกนานเลยนะคะ55555

(ฮวากกก เฮเซล ชื่อเหมือนlittle dalบ้านอะตอมเลยค่ะ ลืมนึกไปเลยอ่ะว่ามันจะซำ้~ TAT)

#16 By Atomu ❤ on 2012-06-04 18:15

เฮซซซซซซ XD (นึกถึง eh ขึ้นมาทันที ฮ่าๆ)
เรื่องดีลเลอร์นี่....เขียนไม่ออกเลย เหอๆ sad smile
แต่แค่เฮซเดินทางมาถึงโดยปลอดภัยก็ดีแล้วอ่ะนะคะ *กอดดดด*

#15 By KADEE. on 2012-06-04 17:54

open-mounthed smile ยินดีด้วยกับแฝดคนใหม่นะคะ อร๊างรอชมเฟสอัพใหม่ค่ะ อิอิ
sad smile ส่วนเรื่องดีลเลอร์นี้ไม่ออกความเห็นนะคะ เห็นเจ้าตัวออกมาชี้แจงแล้ว แต่เราไม่ได้เล่น BT เลยพูดอะไรไม่ได้มากอ่ะค่ะ ไม่รู้เรื่องลึกตื้นหนาบางยังไงงิ
ยังไงก็ถือว่าฟาดเคราะห์ไปล่ะกันค่า ได้น้องใหม่มาสมบูรณ์กันนับว่าน่าดีใจอยู่นะก๊ะ อิอิ
ยินดีด้วยค่าพี่เน~~
ถึงจะมีปัญหาอยู่แต่ว่าก็ใจชื้นที่ได้เห็นเฮซคุงมาอย่างปลอดภัยนะคะ confused smile

#13 By Nijjy on 2012-06-04 14:31

แฝดพี่เฮซมาแบบราคาโหดจริงๆเลยค่ะ..วันนั้นก็เห็นพี่เนเครียดๆ //ฮาาาาcry
พี่เฮซจะมาทะเลาะกับเอซโกะหรอกเหรอคะ5555cry นึกว่าจะมาช่วยเอซโกะ..

ยังไงก็ยินดีด้วยนะค๊าาาาาcry cry ..เฮซคุงมาถึงบ้านอย่างปลอดถัย

#12 By katto on 2012-06-04 13:07

เห็นว่าอัพแล้วเลยตามมาส่องอีกรอบ แต่ว่านะ
ภาษีมัน... ขูดกันสุดยอดจริงๆ = =
ปล.ช็อตสุดท้ายนั่น... ของแถมสินะ? //โดนหลานสาวข่วน

#11 By sanachan on 2012-06-04 12:56

เบื้องหลังมันเป็นแบบนี้เองสิน้าา = =;
ถือเป็นประสบการณ์ละกันเนอะ อย่าไปคิดมากๆ 
เอาเวลาไปงุ้งงิ้งกับเด็กแฝดดีกว่าาา ><

#10 By Bonny_Devil on 2012-06-04 12:54

ยินด้วยนะจ้ะ แฝดมันโมเอ้ X2
เห็นแฝดบ้านน้องเนแล้วอยากแฝดขึ้นทันตา.... //หาเรื่องอีกแล้ว
ชีวิตหนูกว่าจะมาถึงคุณแม่ได้ รักคุณเขามากๆนะจ้ะ เฮซ
เรื่องภาษีนี่่ยังพอรับไหว แต่เรื่องค่าส่งนี่ไม่ไหวจริงๆคะ  
ปล. แอบรู้สึกไม่ดีกับเรื่อง GO ที่บอร์ดอยู่เหมือนกันนะเนี่ย
ลูกชาย?เราเลยอดรองเท้าคู่ใหม่เลย

#9 By Jaru on 2012-06-04 07:26

ผ่อนเดือนละเก้าดอลนี่เคี่ยวมากเลยนะ ยิ่งในช่วงค่าเงินไม่คงที่ เท่ากับว่าถ้าเดือนนั้นค่าเงินขึ้น ทั้งที่เขาจ่ายเงินทั้งยวงไปแล้วตอนค่าเงินถูก เท่ากับคนที่ฝากซื้อกับคนนี้แบบผ่อนจะไม่ได้ลดเลย แถมเผลอๆ แพงกว่าสั่งเองหรือฝากเพื่อนสั่งด้วยซ้ำ 
แล้วไหนยังจะเรื่องค่าภาษีอีก กำไรฟุดๆ 
แบบนี้สำหรับคนที่สั่งเองไม่ได้ไปสั่งกับพวกคุณปอย คุณเตยที่รับสั่งดอลที่ไม่ใช่ดีลเลอร์แบบไม่ลดจะไม่ดีกว่าเหรอ บริการดีกว่า เอาใจใส่กว่า ภาษีมาเกินก็ไปเจรจาให้ไม่ต้องมาให้ลูกค้าทวง ค่าภาษีมาก็หารกันแบบถูกต้อง ไม่ใช่เก็บทั้งสองคนในราคาเดียวกัน แต่ได้ข่าวว่าส่งมาพร้อมกัน  
แล้วก็เรื่องค่าส่ง ถ้าเขาให้ส่งมาพร้อมกันจริง โดยคนหนึ่งเป็นเคดีเอฟ อีกคนเป็นเจดีเอฟ ค่าส่งจะอยู่ที่ประมาณสี่สิบดอลแล้วก็จุดนิดหน่อย (ไปลองกดตะกร้าดูแล้ว) แต่นี่เล่นคิดค่าส่งแต่ละคนเท่ากับแบบกดสั่งทีละตัว ไปกดสั่้งเองดีกว่า
และถ้าเป็นสั่งเดี่ยว ของเจดีเอฟค่าส่ง 30.75 และเคดีเอฟคือ 27.35 ถ้าสั่งฮันนี่เดลฟ์อยู่ที่ 23.83 ถ้ามากกว่านี้แสดงว่าต้องสั่งอย่างอื่นไปด้วยถึงจะคิดค่าส่งแพงกว่านี้ได้ (แต่เขาก็ขึ้นทีละสองดอลหนึ่งดอลอ่ะนะ ไม่ได้พรวดเป็นสี่ละสามสี่ดอล)  
และอีกหนึ่งเรื่องที่แย่มากๆ จนอยากให้มีใครเอาเรื่องของเนกับเรื่องนี้เมล์ไปแจ้งทางลุตส์ ก็เรื่องมายกเลิกโกที่บอร์ดทีบีโดยบอกว่าไม่ว่างจัดการโก แต่ที่บีที ดันจัดการโกเดียวกันได้ แล้วก็ปล่อยให้คนร่วมโกที่บอร์ดทีบีรอกันไปหลายเดือนเพื่อมาแคนเซิล   (รู้สึกดีที่ขอแคนเซิลไปสั่งเอง)

#8 By Black Rabbit on 2012-06-03 23:27

ยินดีด้วยค่าที่เฮชฉิเฮซคุงมาถึงโดยปลอดภัยค่ะ แต่ค่าส่งนี่อาจจะเป็นแบบนี้รึเปล่าคะ? เราก็จ่ายค่าส่งประมาณ$38น่ะค่ะ (พอๆกับปรกติทั่วไป?) กล่องก็มาพร้อมกันสองคนเหมือนกันค่ะ หารค่าภาษี พออ่านจากที่เนเขียนแล้วรู้สึกว่า....เอ๊ะ! จริงด้วย ค่าส่งก็น่าจะหารสอง? หรือว่านี่หารแล้วหว่า?embarrassed
ป.ล. พอเห็นเนOPBแล้วก็เพิ่งนึกขึ้นได้ว่าตั้งแต่เด็กใหม่ที่บ้านมายังไม่โพสลงexteenเลย #โดนเด็กที่บ้านเขวี้ยงซีดีใส่
เอาเป็นประสบการณ์ชีวิตรันทดไปนะแกนะ หมดกรรมตรงนี้ก็ไม่ต้องไปก่อกรรมทำเข็ญกับใครเพิ่มอีกล่ะ  กุว่าsad smile   เอาน้ะ  อย่างน้อยยยยยยยยยย น้อย ก็มาเป็นชิ้นเป็นอันปลอดภัยดีแฮ  
(อีปัญหาดีลเลอร์สยองโลกนี่นะ  โดนลมพิษกันปากซอยยันท้ายซอย  เอาจริงๆกุยังขนลุกขนพองซุ่ซ่าจนถึงวันนี้  จะให้ใช้บริการดีลเลอร์ชนชาติใดๆในโลกา ถ้าไม่รู้จักเชื่อถือได้จริงขิงๆ จะขอคิดแล้วคิดอีกสามร้อยห้าสิบองศาsad smile )
เอาเป็นว่าแฝดพี่ชื่อจำยากของแกน่ารักดี  ต่อไปนี้แกจะเป็นพวกมีของซ้ำๆกันในบ้าน  เพื่อแฝดมึงต้องทำได้  ไอ้สหายยากopen-mounthed smile

#6 By Lokifer on 2012-06-03 22:17

อ่านแล้วรู้สึกว่าตรงที่ไปแก้ไขว่าต้องมีค่าผ่อนอาจจะเพราะตอนแรกคงยังไม่ได้ใส่ดีเทลให้ละเอียดเอง หรือลืมนึกว่าอาจมีคนที่ขอผ่อนเลยไปใส่เพิ่มเฉยๆ เพื่อให้ข้อมูลครบถ้วน แต่ตรงค่าส่งที่ไม่หารแล้วเก็บเต็มทั้งสองคนนี่ไ่ม่โอเคแล้ว จนถึงลูกค้าได้ของก็ยังไม่มีการพูดเรื่องนี้หรือคืนเงินค่าส่งให้???? = =''' ยังไงแฝดพี่ก็มาอย่างปลอดภัยแล้วล่ะ ยินดีด้วยนะ ลูกแฝดน่ารักจริงๆ big smile

#5 By Guitaros on 2012-06-03 20:39

เฮซคุงมาแ้ล้ววววววววววววววว ><
ยินดีด้วยค่าาาา ในที่สุดเอซก็มีคู่ทะเลาะ ... //ไม่ใช่สิ
บ้านนี้เด็กๆ เพิ่มอีกแล้ววว ครื้นเครงมากๆ รอดูตอนเฟสเสร็จด้วยยย ><
อูยย กว่าจะมาถึงได้ก็ลำบากน่าดู //กอดๆ เน

#4 By Aki_ZE on 2012-06-03 20:12

เป็นภาษีที่โหดมากๆล่ะ - -;;
ทำเอารู้สึกดี ที่ตกงานจะได้ไม่ดิ้นรนรับเด็กเข้าบ้าน
แฝดพี่มาแล้ว เรื่องราวของบ้านนี้คงสนุกขึ้นเนอะ น่าสนุกล่ะ double wink

#3 By hobbyburn on 2012-06-03 19:33

และแล้วลูกก็ผุดขึ้นมาอีกหน่อ หุหุ

#2 By Orange♥acidic on 2012-06-03 16:48

ภาษีขูดรีดมากค่ะเน ขนาดอุทรณ์แล้วยังแทบไม่ลดลงมาเลย แต่ดีกว่าเพิ่มละน่อ
ส่วนเรื่องดีลเลอร์จะบอกว่ายังใหม่อยู่ก็ไม่น่าใช่ เพราะเห็นมานานละ แต่อาจเพราะเขายังไม่ได้เจอเหตุการณ์นี้เลยไม่ได้เขียนข้อตกลงตรงนี้เอาไว้ละมั้ง แต่ที่ติดใจ ทำไมภาษีไม่หาร2 สรุปเขาได้ค่าภาษีของคนหนึ่งไปเลย???
เอาว่า แกล้งแฝดพี่มากๆ ให้สมกับที่เล่นตัวกันเลยดีกว่า แก้แค้นๆ ฮี่ฮี่

#1 By Aries on 2012-06-03 16:43